SÚNG PHUN SƠN

Súng phun sơn hiện nay đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong ngành sơn kính sơn ô tô xe máy. Loại dụng cụ này được sử dụng rất rộng rãi vì có những ưu điểm tuyệt vời, giá thành hợp lý và đang chiếm được vị trí tại thị trường. 

Súng phun sơn là một dụng cụ phun xịt sơn cầm tay, khi bóp còi, khí nén sẽ đẩy sơn ra ngoài. Trong thời đại mà ngành công nghiệp hóa phát triển mạnh mẽ, thì súng phun sơn đã trở nên quen thuộc, bất cứ xưởng sản xuất nào cũng có súng phun sơn. Việc phun sơn đã trở nên dễ dàng hơn khi thiết bị này ra đời.

Thông thường khi sơn ô tô, xe máy, kính bằng phương pháp dùng tay thì sẽ tốn rất nhiều sơn, thời gian và sức lao động, chưa kể thành phẩm sau khi sơn sẽ không được như ý muốn. Chỉ có súng phun sơn mới giúp người sử dụng làm việc một cách nhanh chóng, với việc sử dụng hệ thống khí nén hoặc điện làm nguồn để vận hành thì người sử dụng có thể tự điều chỉnh áp suất theo ý muốn, giúp tiết kiệm được nguyên liệu, thời gian và sức lao động. Sản phẩm sau khi sơn cũng được đảm bảo tính thẩm mĩ cao.

Sau khi nối các ống khí, ống sơn vào súng sơn, đường ống hút vào bình sơn thì vận hành súng phun sơn để tạo áp lực khí. Nói đơn giản, khi muốn sử dụng bạn chỉ cần bóp cò súng là được. Các bước sử dụng như sau:

Bước 1: Cho sơn vào bình chứa, cấp nguồn điện 220V, bấm công tắc để sơn được phun ra.
Bước 2: Chỉnh núm chỉnh phía sau máy để ra tốc độ máy và lượng sơn phun thích hợp.
Bước 3: Về sinh máy sạch sẽ, rửa phần đầu phun, bình chứa để lần sau có thể sử dụng tốt hơn.

Về phần cấu tạo thì súng phun sơn được lắp ráp với những bộ phận chính sau đây, hãy cùng DBK Việt Nam đi vào tìm hiểu chi tiết về những bộ phận này nhé.

Nắp chụp: Hình dạng của sơn được phun ra dựa và hình dạng nắp chụp. Ví dụ nếu nắp chụp có hình tròn thì súng sẽ phun ra hình tròn phù hợp với vùng phun có diện tích nhỏ, còn khi nắp có hai tai nhô lên thì súng sẽ phun ra dạng elip phù hợp với vùng có diện tích lớn. Chúng ta có thể điều chỉnh lưu lượng nước thoát ra bằng cách vặn nắp chụp. Nếu nới lỏng thì vệt sơn được phun ra sẽ có hình ovan, còn khi xiết chặt sẽ được hình tròn.
Kim béc
Thân súng phun sơn
Cò súng: Cò súng hoạt động thành hai giai đoạn, đầu tiên khi kéo nhẹ cò sẽ giúp mở van khí và không khí được phun ra, sau đó kéo cò súng mạnh hơn làm kim súng mở, sơn sẽ được phun ra bên ngoài cùng không khí
Van chỉnh hơi
Van chỉnh sơn
Lò xo
Chốt và móc để gắn còi phun sơn
Ốc vặn để gắn với khớp nối, khớp này sẽ được gắn với dây dẫn hơi
Ốc vặn để gắn với bình sơn.

Latest blog posts