TẠI SAO BẠN CHỌN MUA SƠN Ô TÔ TẠI CỬA HÀNG CỦA CHÚNG TÔI?

01

Sản phẩm đa dạng, sơn lót,sơn ô tô 1k,2k, phụ kiện sơn đầy đủ

02

Chính sách giá cả tốt nhất rẻ nhất cho khách hàng mua sơn oto

03

Tư vấn pha sơn kỹ thuật,đãi ngộ cao nhất, giao hàng free

BÁN SƠN Ô TÔ Ở HÀ NỘI

Những vết trầy xước trên xe không những làm mất thẩm mỹ mà để lâu ngày bụi bẩn, nước mưa thấm oxi hoá vỏ thép, bong tróc sơn. Không xử lý kịp thời dần dần vết hoen rỉ loang rộng làm xe xuống cấp nhanh. Việc sơn xe ô tô trải qua nhiều công đoạn, chi phí thành phẩm cũng tuỳ thuộc vào nhu cầu sơn của khách hàng.

Chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn quy trình sơn ô tô cơ bản để bạn hiểu rõ. Từ đó trước khi đi tút lại xe bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn nơi mình gửi gắm xế yêu. Cty uy tín sẽ giúp bạn thành phẩm đều màu, bóng đẹp, bền và chi phí hợp lý.

Những dạng sơn xe ô tô 

Sơn ô tô tại các garage khá đa dạng đáp ứng đủ mọi yêu cầu của khách hàng. Cách sơn xe ô tô cũng tùy thuộc vào tay nghề và kinh nghiệm của người thợ sơn. Các bác nên cân nhắc, lựa chọn những gara có thâm niên dịch vụ lâu năm và có sự công nhận đánh giá cao của những người đã từng làm dịch vụ.

Sơn dặm vá là hình thức sơn những chỗ bị trầy xước hoặc biến dạng do va chạm, tai nạn giao thông. Kiểu sơn này áp dụng cho xe vẫn còn mới, những chỗ xước không thể phục hồi bằng những thủ thuật nhỏ.

Sơn toàn bộ xe: áp dụng cho khách có nhu cầu sơn đổi màu xe. Hoặc chủ muốn trùng tu lại xe bằng cách sơn toàn bộ bằng màu nguyên bản. Đối với sơn lại toàn bộ xe, đòi hỏi kỹ thuật sơn xe ô tô của người thợ phải cao. Điều nằm nhằm đảm bảo chất lượng màu sơn đều nhau trên từng bộ phận, vị trí của xe cho khách.

Quy trình sơn lại xe ô tô

Sơn phủ chống trầy: đây là hình thức phủ 1 lớp nano hay ceramic lên bề mặt sơn. Giúp cho lớp sơn được bảo vệ khỏi các ngoại lực nhẹ và tác động của thời tiết. Trong đó sơn phủ ceramic là hình thức bảo vệ màu sơn xe lâu và bền nhất.

Sơn phủ gầm chống ồn: Sử dụng dung dịch cao su non phủ gầm xe. Hạn chế bớt tiếng ồn do hốc bánh gây ra, tiếng ồn do văng đất đá trên đường.

Sơn mâm xe: là lựa chọn riêng cho những khách có nhu cầu làm đẹp mâm. Cách phối màu mâm khách sẽ được tư vấn cho phù hợp. Hoặc khách cần phối màu như thế nào sẽ yêu cầu nhân viên kỹ thuật làm theo. Sơn mâm có vẻ bình thường nhưng vẻ đẹp của nó không khác gì 1 loại phụ kiện hợp thời trang của chị em phụ nữ.

Các bước thực hiện để sơn ô tô có màu đẹp như ý

Chuỗi quy trình sơn ô tô tại garage chuyên nghiệp sẽ bao gồm các bước: Làm đồng, sơn lót chống rỉ sét, bả lớp matit, sơn lót phủ matit, pha màu phun sơn theo ý khách hàng, đánh bóng vệ sinh nội thất. Quy trình này áp dụng chung cho sơn toàn bộ vỏ và sơn mâm xe riêng. Quy trình sơn phủ gầm sẽ thực hiện theo quy trình đơn giản hơn.

Bước 1: Làm đồng

Khách đưa xe đến, nhân viên garage sẽ đánh giá mức độ trầy xước, hư hỏng để tư vấn khách nên sơn 1 phần hay toàn bộ. Đây là một khâu khá quan trọng. Cần xác định tổng thể những vùng cần sơn lại cho khách để đưa ra giải pháp sơn tối ưu nhất và tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Đối với khách sơn ô tô bảo hiểm thì sẽ liên hệ nhân viên của công ty bảo hiểm đó xuống thẩm định.

Khách sơn ô tô toàn bộ thì thợ sẽ tháo lắp cửa, nắp capo, nắp cốp,… để sơn riêng. Xe sơn chỗ trầy xước thì chỉ cần khoanh vùng. Sơn loại này còn gọi là sơn dặm cho xe. Sau khi đánh dấu các chỗ cần sơn, thợ sẽ mài lớp sơn cũ bằng máy có giấy nhám độ sần phù hợp với từng loại vỏ thép xe. Công đoạn làm đồng xe ô tô này rất quan trọng vì nó làm sạch bề mặt tạo độ bám dính cho lớp sơn mới. Xe bị va quẹt, tai nạn… bị móp méo thì thợ cân chỉnh lại thân vỏ theo form ban đầu.

Cụ thể chi tiết gồm 3 công đoạn:

  • Mài lớp sơn cũ: Sử dung loại nhám p80 để đánh bay vùng sơn cần sơn và có thêm sự tác động của đe búa hỗ trợ
  • Phá mí và hạ mí: Ở công đoạn này, thợ sẽ dùng nhám p120-p180 tùy vào từng dòng xe và chất thép mà xe đang có. Thợ sẽ mài rộng vùng chân mí ít nhất 10mm. Bước này khá quan trọng để chuẩn bị phủ bã matit.
  • Vệ sinh bề mặt sơn 1 lần nữa trước khi qua công đoạn mới.

Bước 2: Sơn lót chống rỉ sét

Sơn lớp lót chống rỉ sét lên bề mặt đã làm sạch. Đợi lớp sơn khô, chà lại lần nữa bằng giấy nhám có độ sần nhẹ, xả lại với nước cho sạch. Bước này không được bỏ qua do tránh sự ăn mòn về sau.

Bước 3 : Bả lớp matit

Sau khi bề mặt vỏ khô, thợ bả lên lớp ma tít nhằm tạo độ láng cho xe. Bước này còn có tác dụng khác là che đi các vết xước, che chỗ gò hàn lớp vỏ bị móp. Lớp matit có tác dụng như kem che khuyết điểm, giúp cho màu xe sau sơn bóng loáng hơn.

Công đoạn này đánh giá tay nghề người thợ sơn ô tô chuyên nghiệp. Bởi nếu ẩu, bả matit lên lớp vỏ còn ẩm ướt thì bả dễ bở không xử lý hoàn toàn các vết trầy xước.

 Bước 4 : Sơn lót phủ matit

Chà mịn lớp bả matit xong, xe được phủ thêm 1 lớp sơn lót làm nền. Tác dụng của lớp sơn lót ngăn lớp matit thấm ra bên ngoài. Ảnh hưởng không chỉ thẩm mỹ mà còn chất lượng của màu sơn về sau.

Nhiệt độ chuẩn khi sơn từ 30 – 35 độ. Trời mưa thời tiết ẩm ướt thì phải sơn xe trong phòng sấy để tránh hiện tượng nổi bọt khí.

Bước 5 : Pha màu & Phun sơn

Bước pha màu đóng vai trò chủ chốt trong chuỗi quy trình sơn ô tô chất lượng cao. Đòi hỏi nhân viên kỹ thuật phải tra và pha màu chuẩn theo code màu của nhà sản xuất. Sơn lại toàn bộ xe thì không có gì phức tạp. Còn sơn 1 phần xe thì màu phải chuẩn, sau khi sơn hài hoà tổng thể xe. Thường công việc này sẽ giao cho nhân viên có tay nghề và kinh nghiệm lâu năm. Màu được đong đo pha chính xác đến từng giọt. Sau đó chọn đầu phun thích hợp để sơn lên bề mặt.

Những loại xe có màu trơn như trắng, đen, đỏ… sẽ được sơn theo cách sơn 2 thành phần. Sơn loại này có pha dầu bóng giúp màu xe mượt mà hơn. Xe có màu hạt nhũ được sơn theo cách sơn phủ bóng. Để sơn cách này thợ phủ 1 lớp sơn màu, lớp tiếp theo là dầu bóng.

Để có được màu xe hoàn hảo thì bắt buộc, xe hoặc bộ phận cần sơn phải đưa vào phòng sơn xe ô tô chuyên biệt. Tránh lớp sơn không bị nổi bọt khí, chất lượng màu sơn nhanh xuống. Sau đó sấy khô bề mặt với nhiệt độ tiêu chuẩn. Công đoạn này cần chú ý vì không khéo có thể làm hỏng lớp sơn mới.

Đối với khách cần đổi màu sơn xe thì các công đoạn sơn khá thuận tiện. Chỉ cần che chắn những phần không sơn và thực hiện phun đều màu. Đối với khách chỉ sơn dặm xe, thì tay phun sơn phải đảm bảo màu tiệp màu gốc.

Bước 6 : Đánh bóng

Các bộ phận của xe sau khi sơn được lắp ráp lại nguyên bản. Tiếp theo kỹ thuật sẽ dùng máy chuyên dụng đánh bóng bề mặt thân vỏ đã được sơn. Ngoài ra, còn phải phủ lớp xi bảo dưỡng nhằm tăng tuổi thọ cho màu sơn. Hơn hết bước này giúp hài hoà màu sơn cũ và sơn mới. Ở Garage chuyên nghiệp sau khi sơn ô tô xong, bằng mắt thường bạn sẽ khó nhận ra chỗ sơn lại.

Cuối cùng làm sạch nội thất vào giao xe cho khách theo thời gian đã thoả thuận.

Tuỳ thuộc vào nhu cầu và mức độ thiệt hại của xe mà thời gian sơn ô tô tại garage mất khoảng 3-7 ngày. Giá dao động tuỳ bạn sơn toàn bộ hay 1 phần nào đó trên xe.

Cách bảo quản màu sơn ô tô được lâu bền

Chi phí để sơn ô tô thường khá cao, vì vậy sau khi trùng tu bạn cần bảo dưỡng thật kỹ. Xe mới sơn về không nên tiếp xúc với nước ít nhất 12-24h. Hạn chế để xe dưới nắng gắt quá lâu. Khi đỗ xe ở nơi không có mái che nên sử dụng bạt phủ hoặc dù cho ô tô. Khi rửa xe nên dùng vải mềm ướt, không lạm dụng nhiều hoá chất tẩy rửa mạnh. Thường 6 tháng hoặc 1 năm cho xe đi đánh bóng để xe được như mới. Kiểm tra xe thường xuyên, phát hiện vết trầy xước phải xử lý ngay. Để lâu quá thân vỏ bị ăn mòn sẽ tốt nhiều tiền sữa chửa trùng tu hơn.

SƠN Ô TÔ CAO CẤP

SƠN Ô TÔ ĐẠI LÝ

Trên thị trường hiện nay tràn lan rất nhiều các loại sơn xe và tìm kiếm địa chỉ mua sơn ô tô uy tín khiến người dùng phân vân khi lựa chọn. Để hiểu rõ hơn công dụng và lựa chọn mẫu sơn phù hợp với xe của bạn hãy đến với nhà cung cấp sơn Ngọc Sơn.

sơn oto